รับเดินสายแลน รับวางระบบแลน (LAN) ติดตั้งระบบ Network ระบบเน็ตเวิร์คไร้สายไวไฟ

รับเดินสายแลน LAN รับวางระบบแลน (LAN) รับวางระบบ NETWORK วางระบบ NETWORK วางระบบแลน รับวางระบบคอมพิวเตอร์ รับวางระบบเครือข่าย ติดตั้งระบบ NETWORK

รับเดินสายแลน ราคาถูก รับวางระบบแลน (LAN) รับวางระบบ Network ติดตั้งระบบ Network ระบบเน็ตเวิร์คไร้สายและระบบไวไฟ(wifi)

 “รับเดินสายแลน สำหรับองค์กร บริษัท โรงงาน บ้านพักอาศัย และ ที่อื่น ๆ ตามต้องการ”


สิ่งที่ท่านจะได้รับจากบริการของเรา
สำหรับการวางระบบของเรานั้น จะให้ความสำคัญและเอาใจใส่ในการปฎิบัติงานและไม่เคยทิ้งงาน ดังนั้น ท่านจึงวางใจได้ว่า จะได้รับบริการที่ดีที่สุดดังนี้

1. ระบบ ที่มีความเสถียร

2. สามารถยืดหยุ่นได้

3. ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

4. เนื่องจากระบบแลนต้องอาศัยทักษะความชำนาญในการทำ ซึ่งบุคคลทั่วไปบางครั้งไม่สามารถแก้ปัญหาเองได้ เราจึงมีการสนับสนุน ดังนี้

– ด้านหน้าเว็บ จะมี การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อลูกค้าจะสามารถเข้าถึงข้อมูล และได้รับการดูแลอย่างเต็มที่

– จะมี Support ช่วงรับประกัน และ การ Remote เพื่อให้บริการด้านการดูแลแก่ลูกค้า

– มีช่าง เข้าไป Support และ ที่สำคัญ ให้คำแนะนำ กับลูกค้า อย่างกระจ่าง

ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ แต่ต้องได้รับการแก้ไขที่ถูกต้อง ไม่เช่นนั้นระบบ ก็จะเป็นเช่นเดิม เปรียบเทียบ หากท่านใช้งาน โดยไร้ปัญหารบกวน ก็จะทำให้ บริษัทของท่านนำหน้า บริษัทอื่นอยู่ก้าวหนึ่ง กรณีศึกษา คือ บริษัทที่พนักงาน ทำงานด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เดียวเซฟได้เดียวเซฟไม่ได้ สามารถทำงานได้ เพียง 10 ใบเสนอราคา/1คน ส่วน อีกบริษัท สามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา ทำงานได้ถึง 20 ใบเสนอราคา/คน จะเห็นว่า เราสามารถทำให้การทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหากเรามีระบบที่ดี


ตัวอย่างภาพงานเดินสายแลน 
รับเดินสายแลน
รับเดินสายแลน

lan_pomprab_5

รับเดินสายแลน
รับเดินสายแลน

lan_16

หลายต่อหลายครั้งที่ทางทีมงาน คอมเอ็นไทร์ ได้ออกให้บริการกับลูกค้า สาเหตุหนึ่งของลูกค้าที่ตัดสินใจใช้บริการของเรา เพราะองค์กรนั้นเกิดปัญหาในการเชื่อมต่อเครือข่ายและระบบคอมพิวเตอร์เยอะแยะ ไปหมด ซึ่งนั่นเป็นเพราะการวางระบบมีความสำคัญอย่างมาก หากวางไม่ดีในครั้งแรก ก็จะเกิดปัญหาตามมามากมาย ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่ง ในการ เลือกอุปกรณ์ที่ใช้งาน การวางระบบเครื่อข่าย เพราะถ้าตัดสินใจไม่ดีทำให้มีค่าใช้จ่ายอยู่เสมอ เช่น คุณภาพของการเลือกใช้อุปกรณ์ ของแท้ กับของปลอม แทบจะแยกกันไม่ออก ซึ่งจะทำให้มีผลต่อการทำงานแน่นอน เช่น กรณี สาย Cat5 ซึ่งเป็นของเลียนแบบ จะมีความเร็วไม่ถึง 100Mbps และบางทีก็ไม่ถึงครึ่ง แต่สำหรับสายแท้ ความเร็วของสายแลน จะมากกว่า  100Mbps  ตามมาตรฐานของอุปกรณ์ที่กำหนดไว้  รวมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ และวิธีการวางระบบแลน ซึ่งก็จะมีผลทุกครั้งที่ใช้งาน อาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็มีผลตลอดเวลา

การวิเคราะห์ ออกแบบเครือข่าย มีผลต่อระบบเน็ตเวิร์ก โดยตรง หากออกแบบไม่ดี ไม่ว่าจะใช้สายที่มีความเร็วและแพงเท่าไร ก็จะมีปัญหาเช่นเดิม

ในขณะที่ เทคโนโลยี ก้าวหน้าไปอย่างมาก หลายองค์กรได้ตระหนักถึงความสำคัญของระบบเครือข่าย ซึ่งด้านหลัก ๆ คือ ความเร็วในการรับส่งข้อมูล และ ความเสถียรในการทำงาน โดยในอดีต ต้องบอกว่า สายที่นิยมใช้คือ สาย Cat5e แต่ในขณะนี้ สายแลนที่ มาแรงสุด ๆ ต้องเป็นสาย Cat6 เพราะ เป็นเทคโนโลยี ที่ทันสมัย และมีความสามารถลดสัญญาณรบกวนได้มากกว่า Cat5e ทั้งสองสาย มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่ 1000 Mbps เท่ากัน แต่ความจริงแล้ว Cat6 จะมีBANWIDTH มากกว่า และยัง โอนถ่ายข้อมูลได้ดีกว่าในระยะที่ไกล ๆ เพราะ สายทองแดงใหญ่กว่า และ การตีเกลียวที่มากกว่า ถึ่กว่า ทำให้สามารถลดสัญญาณรบกวนได้ดีกว่า เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคต ที่จะถูกออกแบบมารองรับ กับ Cat6 ก็จะมีมากกว่า และที่สำคัญ สามารถใช้แทน Cat5e ได้เลย

ถ้าท่านต้องการทำระบบที่มีความเร็ว 1 Gb ท่านสามารถเลือกได้ว่า จะใช้ทั้งสาย cat5e หรือ cat6 แต่ถ้าต้องการ ประสิทธิภาพที่เต็มที่ สามารถปรึกษาเราได้ เป็นกรณีไป

รับเดินสายแลน LAN รับวางระบบแลน (LAN) รับวางระบบ NETWORK วางระบบ NETWORK วางระบบแลน รับวางระบบคอมพิวเตอร์ รับวางระบบเครือข่าย ติดตั้งระบบ NETWORK ระบบเน็ตเวิร์คไร้สาย  LAN รับวางระบบแลน (LAN) รับวางระบบ NETWORK วางระบบ NETWORK วางระบบแลน รับวางระบบคอมพิวเตอร์ รับวางระบบเครือข่าย ติดตั้งระบบ NETWORK ระบบเน็ตเวิร์คไร้สาย

รับวางระบบแลน วางระบบLAN ติดตั้งระบบNetwork วางระบบNetwork ติดตั้งระบบแลน ราคาถูก ด้วยบริการด้วยทีมงานคุณภาพ น หากวางระบบไม่ดี จะเป็นปัญหาในระยะยาว ดังนั้น หากท่านใช้บริการกับเรา ท่านจะหมดกังวลกับปัญหาเหล่านี้ บริการของเรามี ดังนี้
รับวางระบบแลน– รับออกแบบและเดินสาย LAN
– รับออกแบบและเดินสาย Fiber Optic
– รับตรวจสอบสัญญาณ UTP , Fiber Optic, Wireless
– จำหน่ายและรับจัดหาอุปกรณ์ระบบโครงข่าย
– จำหน่ายและรับจัดหาเครื่องมือวัดในระบบโครงข่าย
– รับ Spicecและทดสอบสาย Fiber Optic
– จำหน่ายและติดตั้งระบบ CCTV
– จำหน่ายและติดตั้งระบบตรวจจับผู้บุกรุกด้วยสาย Fiber Opic
– จำหน่ายและจัดหา อุปกรณ์ Server และ Network ทุกชนิด
– รับติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตขององค์กรทั้งระบบสายและไร้สาย(wireless)และให้คำปรึกษาตลอดอายุการใช้งาน
– รับติดตั้งระบบ LAN / WIRELESS / NETWORK ในสำนักงาน บริษัท โรงงาน หรือองค์กรต่างๆ
– รับติดตั้งเซิร์ฟเวอร์(Server ) ไม่ว่าจะเป็น Mail Server DNS Server Proxy Cache server NAT server Web server DHCP Server
– รับติดตั้ง Firewall / Server Security ที่เกียวข้องกับความปลอดภัย
– ขายและรับบริการติดตั้ง Anti Virus สำหรับ Server ทุกค่าย เน้น ที่ การใช้งาน
– ออกแบบ ติดตั้งระบบ NETWORK ตามสภาวะแวดล้อมซึ่งแต่ละ พื้นที่จะไม่เหมือนกัน เช่น บางจุด มีคลื่นรบกวน บางจุด มีสัตว์คอยกัดกินสายแลน สายนำสัญญาณเสมอ เราก็ สามารถป้องกันได้จากช่างที่มีประสบการณ์ ที่มากกว่า 10 ปี
– ติดตั้งระบบ Wireless LAN (อินเตอร์เน็ตไร้สาย) ไม่ต้องเดิน สาย LAN ซึ่งจะทำให้ไม่มีสายเกะกะ
– ระบบส่งสัญญาณ ระยะทางไกล ระหว่างอาคาร ด้วย wireless
– ติดตั้ง Access Point เพื่อให้แต่ละจุด สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ แม้บางจุดจะอยู่ห่างกันก็ตาม กระจายสัญญาณเพื่อให้สามารถ รับและกระจายสัญญาณต่อกันไปเรื่อยๆ ตามความต้องการ
– ติตตั้งระบบ Firewall และ Antivirus แบบเครือข่าย ระบบ Server บริษัท/ โรงงาน
-บริการติดตั้งระบบตเก็บ Log ที่รองรับ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550
ใช้ สายไฟเบอร์ และอุปกรณ์เครือข่ายมาตรฐานของ Link, Amp ของแท้เท่านั้น บริการทางด้านอื่นๆ– บริการ ติดตั้ง Setup Windows Server 2003,2008
– บริการติดตั้ง Setup Unix Server
– บริการติดตั้ง วางระบบ Domain Controller
– บริการติดตั้ง ระบบ Mail Server ในองค์กร
– บริการติดตั้ง ระบบ File Server , DFS , Disk Quota , File Screening
– บริการติดตั้ง ระบบ Antivirus , Firewall เพื่อป้องกัน Virus, Spyware, Hacker และ Cracker
– บริการให้คำปรึกษา เกี่ยวกับการวางระบบในองค์กร

 

“เดินสายแลน ด้วยทีมงานมืออาชีพ”

การเดินสายแลน ในออฟฟิต จะเห็นว่าทางคอมเอ็นไทร์ เดินสายแลน โดยจะเน้นความสวยงามและที่สำคัญประสิทธิภาพในการทำงาน ต้องดีเยี่ยม

lan1

บริการเดินสายแลนสำหรับ อาคารพานิชย์ ตึกแถว โดยการวางแผนการทำงานให้ตรงกับการทำงานของทีมช่างอื่น ๆ เช่น ช่างตกแต่งภายใน ช่างก่อสร้าง เพื่อให้งานออกมาสมบูร์ที่สุด
รับติดตั้งไวไฟ ( wifi ) สำหรับโรงงาน และบริษัท องค์กร บ้าน เพื่อความแรงของสัญญาณที่เพิ่มมากขึ้น
wifi6
รับเดินสายภายในห้องประชุม ห้องเรียน ห้องทำงาน โดยออกแบบตามโครงสร้างการวางโต๊ะทำงาน


ก่อนทำการวางระบบ Network เรามาทำความรู้จักกัน ซักนิดครับ ว่าเป็นยังไง

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ ระบบ Network

ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ ระบบ Network  คือ การนำคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไป มาเชื่อมต่อกัน รวมไปถึงการต่อ คอมพิวเตอร์ เข้ากับ Server จุดประสงค์หลักคือ การนำทรัพยากร มาใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ไฟล์ การแชร์ปริ๊นเตอร์ และ อุปกรณ์ต่าง ๆ
สำหรับองค์กร ทั่วไปจะใช้ ระบบเครือข่าย เพื่อกำหนดสิทธิ์ของพนักงาน ในการใช้ข้อมูล การใช้ทรัพยากร เช่น กำหนดการเข้าใช้ โฟลเดอร์ กำหนดสิทธิ์ การเข้าใช้งานเครื่อง เพื่อป้องกันคนภายนอกเข้าใช้งาน และ ประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนับว่ามีประโยชน์อย่างมากในการ วางระบบ Network  และ วางระบบ Server ซึ่งจะทำให้องค์กรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
เรามาดูประเภทของเครือข่ายกันซักหน่อย
LAN (Local Area Network)  เครือข่ายภายใน หรือ แลน เป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกันในพื้นที่ใกล้เคียงกัน เช่นอยู่ในห้อง ภายในอาคารเดียวกัน หรือ ระยะที่ไม่ไกลกันมาก
WAN (Wide Area Network)  แวนเป็นเครือข่ายที่ใช้ในการ เชื่อมโยงกัน ในระยะทางที่ห่างไกล อาจจะเป็น กิโลเมตร หรือ หลาย ๆ กิโลเมตร ระหว่างจังหวัด  ถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การนำ Lan หลายๆ วง มาเชื่อมกันนั่นเอง
MAN (Metropolitan area network ) เป็น เครือข่ายที่เป็นระดับใหญ่ ที่ใช้เชื่อมกันในระดับจังหวัดในประเทศ หรือ ระหว่างประเทศ ถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การนำ WAN หลายๆ วง มาเชื่อมกันนั่นเอง

โดยทั่วไปของ ออฟฟิต หรือ สำนักงาน จะเป็นระบบ Lan นะครับคือ เชื่อมกันภายในพื้นที่ใกล้เคียงกัน

เรามาทำความรู้จักกับ อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค กันบ้างนะครับ

cat5 สายแลน  UTP CAT5 เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 Mbps  ไม่นิยมใช้แล้วในปัจจุบัน
cat5e สายแลน  UTP CAT5e เป็นสายทองแดงที่มี ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 Gpbs
cat6 สายแลน  UTP CAT6 ป็นสายทองแดงที่มี ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 250MHz
cat7 สายแลน  UTP CAT7  เป็นสายทองแดงที่มี ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 600MHz
HubSwithing Switch และ Hub เป็นอุปกรณ์เครือข่ายที่ทำหน้าที่เชื่อมระบบ Networkโดยจะมีพอร์ต RJ-45 สำหรับการเชื่อมต่อสายแลนจากเครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่อง เพื่อให้
สามารถ ส่งข้อมูลถึงกันได้  Switch จะมีระบบการจัดการที่ดีกว่า Hub ทำให้สามารถทำงานด้วยความเร็วที่สูงกว่า สามารถรับและส่งข้อมูลได้หลายเครื่องพร้อมกัน อีกทั้งยังลดปัญหา
ของการเกิดการชนกันของข้อมูลในระบบเครือข่ายได้อีกด้วย
ibmserver1
เซิร์ฟเวอร์ (Server) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครืองแม่ข่าย เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์หลักในเครือข่าย ที่ทำหน้าที่จัดเก็บและให้บริการไฟล์ข้อมูลและทรัพยากรอื่นๆ กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ใน เครือข่าย โดยปกติคอมพิวเตอร์ที่นำมาใช้เป็นเซิร์ฟเวอร์มักจะเป็นเครื่องที่มีสมรรถนะสูง และ
มีฮาร์ดดิกส์ความจำสูงกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ในเครือข่าย และสิทธิ์ต่าง ๆ จะถูกกำหนดด้วย Server
desktopcom1 ไคลเอนต์ (Client) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครื่องลูกข่าย เป็นคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายที่ร้องขอ บริการและเข้าถึงไฟล์ข้อมูลที่จัดเก็บในเซิร์ฟเวอร์ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ไคลเอนต์ เป็นคอมพิวเตอร์ ของผู้ใช้แต่ละคนในระบบเครือข่าย
routerliksys เราเตอร์ (Router)เป็นอุปรณ์ที่ทำหน้าที่ในเลเยอร์ที่ 3 เราท์เตอร์จะอ่านที่อยู่ (Address) ของสถานีปลายทางที่ส่วนหัว (Header) ข้อแพ็กเก็ตข้อมูล เพื่อที่จะกำหนดและส่งแพ็กเก็ตต่อไป เราท์เตอร์จะมีตัวจัดเส้นทางในแพ็กเก็ต เรียกว่า เราติ้งเทเบิ์ล (Routing Table) หรือตารางจัดเส้นทางนอกจากนี้ยังส่งข้อมูลไปยังเครือาข่ายที่ให้โพรโทคอลต่างกันได้ เช่น IP (Internet Protocol) , IPX (Internet Package Exchange) และ AppleTalk นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับเครือข่ายอื่นได้ เช่น เครือข่ายอินเทอร์เน็ต
bridge บริดจ์ (Bridge) เป็นอุปกรณ์ที่มักจะใช้ในการเชื่อมต่อวงแลน (LAN Segments) เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถขยายขอบเขตของ LAN ออกไปได้เรื่อยๆ โดยที่ประสิทธิภาพรวมของระบบ ไม่ลดลงมากนัก เนื่องจากการติดต่อของเครื่องที่อยู่ในเซกเมนต์เดียวกันจะไม่ถูกส่งผ่าน ไปรบกวนการจราจรของเซกเมนต์อื่น และเนื่องจากบริดจ์เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานอยู่ในระดับ Data Link Layer จึงทำให้สามารถใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่แตกต่างกันในระดับ Physical และ Data Link ได้ เช่น ระหว่าง Eternet กับ Token Ring เป็นต้น

บริดจ์ มักจะถูกใช้ในการเชื่อมเครือข่ายย่อย ๆ ในองค์กรเข้าด้วยกันเป็นเครือข่ายใหญ่ เพียงเครือข่ายเดียว เพื่อให้เครือข่ายย่อยๆ เหล่านั้นสามารถติดต่อกับเครือข่ายย่อยอื่นๆ ได้

gatewaylan เกตเวย์ (Gateway) เกตเวย์ เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมต่อเครือข่ายต่างประเภทเข้าด้วยกัน เช่น การใช้เกตเวย์ในการเชื่อมต่อเครือข่าย ที่เป็นคอมพิวเตอร์ประเภทพีซี (PC) เข้ากับคอมพิวเตอร์ประเภทแมคอินทอช (MAC) เป็นต้น

5 วิธีติดตั้งสายแลนให้ได้คุณภาพและใช้งานได้ยาวนาน

 

การติดตั้งสายแลนในหน่วยงาน ในระบบงานนั้นทำไม่ยาก แต่บางท่านก็ยังคงติดตั้งระบบแลนแบบผิดๆ กันอยู่ ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้การทำงานระบบเชื่อมต่อต่าง ๆมีปัญหาอย่างแน่นอน เมื่อคุณคิดจะติดตั้งระบบแลนใหม่หรือทำการแก้ไขก็ต้องคิดคำนึงถึงการใช้งานระยะยาวกันด้วย เพื่อการประหยัดงบประมาณและการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

การวางระบบแลน หรือติดตั้งระบบแลน ก็มีวิธีง่ายในการติดตั้งมาแนะนำ 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานเป็นที่สุด เริ่มต้นด้วย

1.ติดตั้งเซิฟเวอร์ในที่มีอุณหภูมิเย็น

การติดตั้งเซิฟเวอร์จำเป็นจะต้องติดตั้งในที่อากาศที่เย็นยิ่งตรงกับเครื่องปรับอากาศได้ยิ่งดี เพราะเครื่องจะต้องทำงานตลอดเวลาบางครั้ง ก็ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเครื่องจะมีความร้อนสูงการวางเครื่องหรือติดตั้งเครื่องไว้ที่อากาศร้อนหรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวกก็อาจจะทำให้ระบบภายในเสื่อมเร็วกว่าปกติได้

2.จุดเชื่อต่อสัญญาณ

การวางจุดเชื่อมต่อสัญญาณจำเป็นต้องมีจุดกึ่งกลางให้เหมาะสม ให้สัญญาณสามารถวิ่งไปได้ทั่วทั้งหมด ถ้าคุณวางที่ไกลเกินไปหรือสั้นเกินไป บางครั้งสัญญาณก็จะไปไม่ถึงในทุกเครื่องที่คุณทำงานได้

3.สายสัญญาณไม่ควรเจอแดด

บางหน่วยงานก็คิดว่าการติดตั้งสายไฟฟ้าหรือสายสัญญาณต่างๆในห้องดูแล้วไม่สวยงามรกตา แต่ความเป็นจริงแล้วการปล่อยให้สายสัญญาณต้องเจอกับแดดและความร้อนตลอดเวลาทำให้สายเหล่านี้เสื่อมอย่างเร็วที่สุด และเกิดปัญหาได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

4.ควรเดินสายบนที่สูงเพื่อป้องกันการเสียหาย

บางที่เดินระบบสายแลนในที่ต่ำเกินไป เพื่อเวลาที่วางโต๊ะหรือวางของทับสายก็อาจจะเกิดการขาดหรือชำรุดได้ บางครั้งก็ทำให้สายด้านในขาดเสียหาย และกว่าจะหาจุดที่เสียหายได้ก็ต้องเช็คกันหลายจุดการวางไว้ที่สูงหรือด้านบนเพดานคือสุดที่ดีและเหมาะสมที่สุด

5.การเดินสายต้องไม่เสี่ยงต่ออันตราย

ระบบแลนจะต้องมีไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทั้งหมด การวางสายแบบง่ายๆ ก็จะเป็นส่วนที่จะต้องมีการวางอย่างมิดชิดและต้องป้องกันอันตรายได้เป็นอย่างดี บางครั้งตามโรงงานหรือหน่วยงานที่วางสายไว้แบบไม่ต้องมีการป้องกันอะไร เมื่อได้ทำการวางสายไว้บนเพดานอาจจะโดนหนูกัดสายทำให้สายสัญญาณขาดและเสียหายได้

เมื่อเราเข้าใจระบบการวางสายแลนที่ดีและระบบสายแลนที่ดี คราวนี้คุณก็สามารถที่จะจัดการกับระบบแลนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณสามารถใช้งานจากระบบแลนได้อย่างยาวนานและมีอายุการใช้งานได้เพิ่มขึ้น การวางระบบแลนที่ดีเพียงครั้งเดียวคุณก็สามารถใช้งานได้หลายปี

5 วิธีวางระบบแลน ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

 

การวางระบบแลนที่ดี จำเป็นต้องมีช่างที่มีความสามารถและเข้าใจในระบบงานที่ต้องการทำ ไม่เช่นนั้นการวางระบบแลนที่ออกมาก็อาจจะกลายเป็นเพียงแค่ การวางสายไฟธรรมดาที่ไม่ได้ช่วยให้งานเร็วขึ้นและดีขึ้น

เมื่อเป็นเช่นนี้คุณต้องมีวิธีการจัดการกับระบบแลนที่ดีเพื่อให้งานของคุณได้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและแม่ยำ และคุณต้องมี 5 ข้อในการวางระบบแลนที่ดี แบบที่คุณเองไม่มีความรู้ก็สามารถมองและเข้าใจได้เลยว่าแบบนี้คือช่างมืออาชีพและงานออกมาดีแน่ๆ

5 สิ่งที่ระบบแลนจะต้องมีถึงจะเรียกว่าดีแบบมืออาชีพ เริ่มต้นด้วย

1.ต้องมีเซิฟเวอร์เครื่องแรงๆ

การมีเครื่องควบคุมหรือเซิฟเวอร์เครื่องแรงๆ นั้นจำเป็นมาก ถ้าคุณไม่วางระบบนี้ไว้ตั้งแต่เริ่มต้นต่อให้ทำอย่างไรคุณก็ไม่สามารถที่จะทำให้การทำงานของคุณเร็วขึ้นมาได้ เปรียบไปก็เหมือนกับว่าใช้รถมอเตอร์ไซด์ในการลากช้างสักตัวต่อให้เร่งอย่างไรก็ไปได้ทีละน้อย และเครื่องเซิฟเวอร์ก็เช่นกัน จำเป็นต้องแรงจะได้วิ่งแซงทุกอย่างได้

2.มีการวางสายแลนที่มองเห็นได้ง่ายและแก้ไขได้ง่าย

ในการวางสายแลนนั้นจำเป็นต้องวางให้เป็นระเบียบ เพื่อที่ว่าป้องกันสายขาดสายหักระหว่างทางและเมื่อมีการเชื่อมต่อเครื่องคอมตัวใหม่หรือเพิ่มจุดที่ให้บริการก็จะได้ง่ายเพิ่มขึ้น

3.สายไฟต้องใหญ่และใส่ในต้องเยอะ

การทำงานของระบบสัญญาณจำเป็นต้องมีสายไฟที่ใหญ่และสายเดินสัญญาณด้านในต้องเยอะด้วยเช่นกัน เหมือนกับท่องส่งน้ำยิ่งท่อใหญ่ก็ยิ่งได้น้ำเยอะ

4.จุดเชื่อมต่อต้องมีมาก

การวางจุดเชื่อมต่อต้องมีจำนวนเพียงพอต่อสัญญาณไม่มากหรือน้อยเกินไป ถ้าคุณคิดวางแผนเผื่อการขยายงานไว้แล้วก็สามารถจัดวางระบบรอไว้ก่อนได้เลย

5.ต้องมีการสำรองข้อมูลที่ดี

การสำรองข้อมูลนั้นจะต้องมีหลายที่และจะต้องมีการสำรองข้อมูลที่ชัดเจนอย่างเช่นเมื่อไฟฟ้าดับก็ต้องมีการสำรองทั้งข้อมูลที่เครื่องลูกหรือเครื่องที่กำลังใช้งานอยู่และมีการสำรองข้อมูลสำหรับเครื่องใหญ่ด้วยเช่นกัน

การวางระบบแลนที่ดีนั้น คุณมองจากอุปกรณ์ก็ต้องพอมองออกและเข้าใจได้เลยว่างานจะต้องออกมาดีหรือไม่ดีอย่างไร บางครั้งการติดตั้งระบบช่างก็จะทำแบบง่ายไม่มืออาชีพตรงนี้คุณอาจจะได้ราคาที่ถูกแค่เพียงเบื้องต้นแต่เมื่อใช้งานไปได้ไม่นานนักคุณก็ต้องเจอกับปัญหาตามมาอยู่ตลอดเวลา เมื่อเข้าใจระบบแลนกันแล้วคุณก็จะสามารถติดตั้งระบบแลนได้อย่างที่ต้องการและได้อย่างที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน คราวนี้คุณก็จะไม่ถูกหลอกอีกต่อไป

5 สิ่งที่ควรทำในการติดตั้งระบบแลนให้ใช้งานได้ดีที่สุด

 

การทำงานผ่านระบบแลนนั้นจัดว่าเป็นการทำงานที่ดีที่สุดในหน่วยงานเลยก็ว่าได้ เพราะการเชื่อมโยงข้อมูลเข้าหากันนั้นจะช่วยให้การทำงานได้ดีและเร็วยิ่งขึ้นอย่างมาก อย่างเช่นถ้าคุณทำงานระบบการเงิน แล้วถ้าต้องเช็คข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาติดต่อคุณอาจจะต้องขอเอกสารจากฝ่ายต่างๆมารวบรวมไว้ แต่ถ้าคุณใช้ระบบแลนในการทำงานคุณก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปข้อให้เสียเวลา เข้าไปดูผ่านจอคอมพิวเตอร์ของเราได้อย่างสบายๆ

แล้วการติดตั้งระบบแลนให้ใช้งานได้ดีและรวดเร็วตามความต้องการนั้นก็ไม่ยากที่จะทำด้วยเช่นกัน เริ่มต้นด้วย

1.ใช้คอมพิวเตอร์ที่เครื่องแรงๆ

การใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสเปกที่แรงสักหน่อยจะช่วยให้การดึงข้อมูลแต่ละมุมของหน่วยงานได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะการแย่งข้อมูลกันนั้น จะมีผลต่อการส่งข้อมูลด้วยเช่นกัน ยิ่งตัวกลางของระบบควบคุมมีเครื่องที่แรงมากเท่าไหร่ก็เป็นผลดีมากเท่านั้น

2.แบ่งระบบออกเป็นหัวข้อย่อย

บางครั้งระบบแลนก็ต้องมีการแยกประเภทของงานให้ย่อยออกมาสักหน่อย เพราะการจะดึงข้อมูลทั้งหมดพร้อมกันทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณต้องทำงานหนักเกินกว่าที่จำเป็น การใช้ข้อมูลแยกตามความเหมาะสมจัดเป็นการเพิ่มความเร็วในการทำงานให้มากยิ่งขึ้น

3.ติดตั้งตัวแยกให้น้อย

การใช้งานระบบแลนถ้ามีน้อยตัวสักหน่อย ทำให้เพียงพอไม่มากจนเกินไปก็จะช่วยเพิ่มความเร็วได้ เปรียบเสมือนกับการที่จะต้องใช้บรุษไปษณีย์เพียงคนเดียวต้องส่งจดหมายทุกบ้านก็ถึงช้าแน่นอน แต่ถ้ามีหลายคนช่วยกันส่งไม่นานก็เสร็จและถึงเร็วด้วยเช่นกัน

4.ให้ตัวคอมหลักหรือเซิฟเวอร์เย็นตลอดเวลา

การทำให้ตัวเซิฟเวอร์ร้อนก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบแลนช้าด้วยเช่นกัน ตัวหลักของระบบแลน หรือเมนเฟรมควรอยู่ในที่เย็นและมีการระบายอากาศที่ดีจะได้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

5.ให้ช่างเป็นผู้ช่วยคุมระบบ

การให้ช่างช่วยจัดการระบบให้มีความสามารถมากยิ่งขึ้นเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก บางครั้งเมื่อช่างได้ฟังระบบงานของแต่ละหน่วยงานแล้วก็จะต้องมีการเพิ่มกำลังการทำงานเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องที่ยาวนานและการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพที่สูงสุด ตรงนี้จัดว่าเด็ดไม่น้อย เมื่อช่างคำนวณแล้วว่าดีและเหมาะสมก็ควรเชื่อใจช่างสักหน่อย เพราะคำว่าประสบการสำคัญที่สุด

เมื่อการวางระบบแลนได้ทำการเดินระบบต่างๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถึงคราวที่ทำงาน ตรงนี้คุณก็จะทำงานได้ดีและสบายมากยิ่งขึ้น การทำงานก็จะมีผลงานที่มากตามขึ้นไป เรื่องของการจัดการก็จะง่าย ทำให้การทำงานของคุณเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว

การเชื่อมต่อระบบแลนมีผลดีอย่างไรต่อหน่วยงาน

 

หน่วยงานไหนที่มีการใช้คอมพิวเตอร์ในการสั่งงานมากๆ ก็จำเป็นต้องมีการวางระบบแลนในการทำงาน และต้องบอกว่าการทำงานด้วยระบบแลนนั้นดีมาก ๆ และการติดตั้งระบบแลนนั้นจำเป็นต้องใช้ช่างฝีมือมาช่วยในการติดตั้ง เพราะการเดินระบบสายแลนนั้นจะต้องมีการเชื่อมต่อสัญญาณให้มีความคงที่หรือเรียกว่า เสถียรที่สุด เมื่อเวลาที่เราต้องใช้งานจะได้ไม่ติดขัดแต่อย่างใด และการทำงานที่ดีก็จะต้องมีความเร็วในการเชื่อมต่อกันด้วย ถึงจะทำให้งานเดินหน้าได้อย่างเต็มที่

อย่างในกรณีของการติดตั้งระบบแลนในงานที่ทำงานกับเครื่องจักร คุณจำเป็นต้องวางระบบแลนที่ดีอย่างเช่น

1.การสั่งงานเครื่องจักร

การสั่งงานเครื่องจักรจำเป็นต้องใช้ความแม่นยำและต้องใช้ความรวดเร็วในการสั่งงาน อย่างการควบคุมการบรรจุน้ำลงไปในขวด ถ้ามีการคำนวณที่ดีปริมาณน้ำจะเท่ากันทุกขวดและไม่เกิดการเสียหายแต่อย่างใด หรือถ้ามีการผิดพลาดก็สามารถสั่งหยุดงานจากคอมพิวเตอร์ที่แจ้งเตือนได้จากทุกที่ การต่อระบบสายแลนจึงจำเป็นอย่างมากในการทำงานกับเครื่องจักร เพราะถ้ามีเหตุการณ์ผิดพลาดจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที

2.การสั่งงานจากระยะไกล

ระบบแลนนั้น ไม่ได้มีเพียงการสั่งงานจากระยะใกล้เท่านั้น ในบางครั้งก็มีการเชื่อมต่อสัญญาณจากระยะไกลได้เช่นกัน ในเวลาที่คุณอาจจะต้องติดงานที่ต่างพื้นที่ ต่างประเทศ คุณก็สามารถสั่งงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแล้วก็ใช้การสั่งงานผ่านระบบแลนอีกครั้งก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะทำงานที่ไหน คุณก็สามารถสั่งงานได้จากทุกที่ด้วยเช่นกัน

3.การทำงานสามารถแทนกันได้

ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องทำงานคุมงานที่เครื่องจักรแต่ถ้าบางครั้งคุณอาจจะต้องไปพักเบรกหรืออาจจะลาพักร้อน การทำงานของเครื่องคุณก็สามารถใช้การโอนย้ายข้อมูลบางส่วน หรือการใช้การควบคุมงานบางส่วนได้เช่นกัน ระบบแลนสามารถเข้าถึงข้อมูลของงานแต่และส่วนที่มีการเชื่อมต่อกันได้ ไม่ว่าจะทำงานจากตรงไหนก็สามารถทำงานได้ทั้งนั้น

การทำงานผ่านระบบแลนนั้นสามารถทำให้งานที่ทำได้ยากนั้นง่ายขึ้น และทำให้งานที่ต้องใช้การวางแผนที่ดีช่วยให้งานมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน การติดตั้งระบบสายแลนจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับหน่วยงานทุกหน่วย และการเดินระบบสายแลนนั้นก็ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญในการติดตั้ง

ระบบแลนนั้นจะมีสัญญาณและไฟฟ้าผ่านที่สายแลนทั้งหมด การวางระบบที่ดีจะต้องนำพาข้อมูลทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและต้องทำงานได้อย่างไม่ติดขัด สำหรับช่างบางกลุ่มที่มีการวางระบบแลนที่ไม่ดี คุณอาจจะต้องเจอกับปัญหาที่ต้องแก้อยู่บ่อยๆ และต้องเพิ่มเงินอยู่บ่อยๆ ตรงนี้คุณจำเป็นต้องเลือกช่างที่ดีและมืออาชีพเท่านั้น

การติดตั้งระบบแลนในที่ทำงานหรือหน่วยงานนั้นยากหรือไม่และควรทำหรือไม่

 

หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าใช้ระบบแลนในหน่วยงานนั้นจะดีหรือไม่อย่างไร ก็ต้องบอกว่าดีเป็นที่สุด เพราะระบบแลนจะช่วยให้งานของคุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น งานบางอย่างคุณก็ต้องการความช่วยเหลือจากแผนกอื่นด้วยเช่นกัน อย่างเช่นข้อมูลของเอกสารหรือข้อมูลของข่าวสาร ถ้าคุณไม่มีระบบแลนเข้ามาช่วยงานนั้นก็จะทำงานได้ช้าลง

แล้วระบบอินเตอร์เน็ตดีกว่าหรือไม่ บางครั้งงานในหน่วยงานก็ไม่อยากให้เข้าสู่ระบบอินเตอรเน็ตทั้งหมด เพราะข้อมูลสำคัญอาจจะรั่วไหลไปได้เช่นกัน เมื่อเป็นแบบนี้แล้วระบบแลนจึงดีกว่า ไม่ว่าการล้วงข้อมูลหรือการโดนไวรัสเล่นงานก็ทำได้ยากด้วยเช่นกัน

ระบบแลนนั้น ติดตั้งยากหรือไม่และต้องเริ่มต้นอย่างไร การติดตั้งระบบแลนนั้นไม่ยาก ต้องเริ่มต้นด้วย

1.ปรึกษากับช่างมืออาชีพ

การปรึกษากับช่างมืออาชีพที่ติดตั้งระบบแลนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด คุณบอกความต้องการของคุณเข้าไปและแจ้งทางช่างว่าเราต้องการแบบไหน เท่านี้คุณก็จะพอรู้แนวทางที่คุณต้องการใช้และการทำงานของคุณก็ไม่ยากด้วยเช่นกัน

2.ให้ช่างประเมินราคาก่อนการตัดสินใจ

การประเมินราคาก่อนการติดตั้งถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก เพราะการติดตั้งไม่ใช้มีเพียงแค่เดินสายระบบแลนแล้วเสร็จสิ้นกัน แต่ยังรวมไปถึงการเช็คข้อมูลและระบบ รวมไปถึงการบริการหลังการขายต่างๆ รวมไปถึงเวลาที่เราเกิดปัญหา ทางช่างจะมีการคิดราคาแบบไหนหรือมีการบริการฟรีหรือไม่

3.การเดินสายและวางระบบเรียบร้อยหรือไม่

บางครั้งในการเดินสายของช่างทีมีฝีมือไม่มากพอ ก็อาจจะเน้นการเดินสายที่ง่ายและเน้นความสะดวกของช่างแต่เพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นมืออาชีพนั้นจะต้องทำเพื่อลูกค้าเป็นหลัก ในการทำงานทั้งหมดช่างวางระบบแลนจะต้องคิดคำนวณเพื่อผู้ใช้งานโดยตรง และความสะดวกสบายของผู้ใช้ มิใช้เน้นแต่ทางช่างแต่เพียงอย่างเดียว ช่างที่ดีจะต้องคิดถึงลูกค้าเป็นหลัก

การติดตั้งระบบแลน ผู้ที่ต้องการติดตั้งจะต้องมีการรู้ข้อมูลการทำงานอยู่บ้าง ในการวางระบบและการใช้งานที่รวดเร็ว การเดินระบบแลนนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ไม่ว่าหน่วยงานนั้นจะมีพื้นที่กว้างขวางขนาดไหนหรือว่ามีพื้นที่เพียงแค่ไม่กีห้องก็ตามสามารถใช้งานระบบแลนได้ทั้งหมด

การติดตั้งระบบแลนไม่ควรพลาด 5 เรื่องเหล่านี้ถ้าพลาดอาจต้องแก้กันตลอดไป

 

คุณรู้หรือไม่ว่าการติดตั้งระบบแลนก็มีสิ่งที่ผู้ใช้งานควรรู้ด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ใช้งานที่คิดว่าช่างทำระบบให้ก็ดีอยู่แล้วแต่ความเป็นจริงนั้นถ้าคุณไม่มีความรู้เลยก็อาจจะโดนเอาเปรียบจากช่างได้เช่นกัน เมื่อเป็นแบบนี้คุณก็ต้องคิดเลยว่าสิ่งใดท่คุณพอที่จะรู้ไว้บ้างสำหรับการติดตั้งระบบแลนที่ดีและเป็นการใช้งานที่พอใจมากที่สุด

5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดในการติดตั้งระบบแลน และผู้ใช้งานก็ควรรู้ด้วยเช่นกัน

1.การเชื่อมต่อจากคอมพิวเตอร์ของเราเข้าระบบ

การเชื่อมต่อข้อมูลของเราเข้าระบบนั้นจะต้องมีการเชื่อมต่อที่แม่ยำและมีระบบสายการเชื่อมต่อที่ดีอย่างเช่นมีระบบการต่อที่ใช้กล่องแยกแบบชัดเจน จากกล่องสาขาใหญ่ มิใช้มาแยกย่อยเล็กน้อยและบ่อยจนเกินความจำเป็น ตรงส่วนนี้อาจทำให้ข้อมูลของเราได้รับ และส่งออกช้าด้วยเช่นกัน เหมือนกับการแยกท่อน้ำจากเล็กอยู่แล้ว ให้เล็กลงไปอีก

2.กล่องกระจายสัญญาณต้องใหญ่

การใช้กล่องกระจายสัญญาณจะต้องมีขนาดใหญ่พอสมควร ยิ่งมีตัวช่วยขยายสัญญาณติดมากับกล่องด้วยก็ยิ่งเป็นการดีมากขึ้นเท่านั้น และตรงนี้คุณสามารถสังเกตได้เลยว่าช่องเสียบสัญญาณนั้นมีมากน้อยอย่างไร มองจากสายตาก็รู้ว่าเป็นของดีหรือไม่

3.สายสัญญาณต้องใหญ่ไว้ก่อน

การใช้สายสัญญาณจะต้องมีความใหญ่พอประมาณ เหมือนกับสายต่อคอมพิวเตอร์ทั่วไป มิใช้แบบสายโทรศัพท์ที่เล็กนิดเดียวแค่เลี้ยวก็หัก แบบนี้ไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน

4.การเดินสายแลนต้องมีระเบียบ

การเดินสายแลนนั้นจะต้องมีระเบียบเรียบร้อย ตรงนี้จัดว่าบงบอกได้เลยว่าเป็นมืออาชีพหรือไม่ เพราะเวลาที่ต้องขยายจุดเพิ่มหรือต้องแก้ไข ตรงนี้ก็จะทำได้ง่ายด้วยเช่นกัน

5.หัวต่อตามจุดต่างๆ ต้องเรียบร้อย

การต่อสายสัญญาณระบบแลน จะมีหัวต่อตามจุดต่างๆ ตรงนี้จะต้องเก็บให้เรียบร้อย มิใช้ปล่อยให้สายไฟออกมาจากตัวต่อ ส่งอันตรายต่อผู้ใช้งาน บางครั้งเมื่อเราไม่ทันได้ระวังก็อาจจะทำให้เกิดไฟดูดได้เช่นกัน ถ้าเจอช่างแบบนี้ บอกได้เลยว่าไม่เป็นมืออาชีพและต้องเจอการแกปัญหาระบบอีกหลายครั้งแน่นอน

การวางระบบแลน ไม่ใช้เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงคุณปรึกษากับทางมืออาชีพในการทำงาน มีการวางแผนงานให้คุณอย่างดี และอธิบายวิธีการทำงานอย่างละเอียด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถวางใจกับช่างที่ติดตั้งตรงนี้ได้เลยว่า ช่างเหล่านี้คือมืออาชีพที่คุณสามารถเรียกใช้งานได้ และที่สำคัญคือในเรื่องของราคาช่างจะมีการแจ้งราคาที่ชัดเจนทุกอย่าง และการบริการหลังการขายทุกอย่างด้วยเช่นกัน แบบนี้คุณก็จ้างช่างได้ทันที ไม่ต้องรอ บริการของเรามีดังนี้ เดินสายแลน, สายแลน, การเดินสายแลน, ช่างเดินสายแลน, ราคาเดินสายแลน, รับวางระบบ, รับวางระบบ network, ระบบ network, วางระบบ network, ติดตั้งสายแลน, ระบบเน็ตเวิร์ค, ติดตั้ง wifi, ระบบแลน, การติดตั้งสายแลน, เดินสายแลน ราคา, เดินสายโทรศัพท์, รับติดตั้งระบบ network, กล้องวงจรปิด ใช้สายแลน, สายแลนภายนอก, วางระบบ, ราคาสายแลน, สายแลน ราคา, สายกล้องวงจรปิด, เดินสายแลน จุดละ, ช่างเดินสายโทรศัพท์, รับจ้างเดินสายแลน, ค่าแรงเดินสายแลน, รับติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์, ค่าเดินสายแลน, ติดตั้งระบบแลน, การติดตั้ง wifi, การติดตั้งระบบแลน, ระบบแลนไร้สาย, วางระบบแลน,ซ่อมโทรศัพท์, อุปกรณ์เดินสายแลน, ราคาสายแลน เมตรละ, ราคาเดินสายแลนต่อจุด, เดินสายแลนในบ้าน, รางสายแลน,วางระบบเน็ตเวิร์ค, การเดินสายแลนระยะไกล, กล้องวงจรปิด สายแลน, การเดินสายอินเตอร์เน็ต, สายแลน outdoor, ติดตั้งระบบ network, รับเดินสายแลน ,การวางระบบ network, สายแลน ราคาเมตรละ, รางเดินสายแลน, ติดตั้ง wifi ที่บ้าน, อุปกรณ์ network, รับเดินสายไฟในบ้าน, สายแลน 100 เมตร ราคา, ท่อเดินสายไฟ, การเดินสายแลนในอาคาร, ช่างโทรศัพท์บ้าน, เดินสายโทรศัพท์บ้าน, รับติดตั้งโทรศัพท์ภายใน, ติดตั้ง network, สายแลนภายนอก ราคา, ติดwifi, ค่าแรงเดินสายไฟ, ติดตั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย, สายแลน เมตรละ, รับวางระบบเน็ตเวิร์ค, รับเดินสายโทรศัพท์ภายใน, สายแลน link, อุปกรณ์ การ เดินสาย แลน, การเดินสายแลน ร้านเน็ต, กล่องสายแลน, การวางระบบแลน, ขายสายแลน, วางระบบเครือข่าย, ออกแบบติดตั้งระบบnetwork, จำหน่ายสายแลน, ตัวแยกสายแลน, ซื้อสายแลน, วางระบบคอมพิวเตอร์, รับติดตั้ง wifi, รับวางระบบ server, การ ติด ตั้ง ระบบ network, ราคาสายแลน นอก อาคาร, ราคาเดินสายโทรศัพท์, สายแลน link ราคา, สายแลน 10 เมตร ราคา, การเดินระบบแลน, cat5e cat6 ต่าง, ออกแบบระบบ network, การวางระบบคอมพิวเตอร์, เข้าสายแลน, วางระบบ network ในองค์กร, สายไฟเบอร์, อุปกรณ์ต่อสายแลน, งานวางระบบ network, รับวางระบบคอมพิวเตอร์, การเดินสายโทรศัพท์, การติดตั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย, ช่างซ่อมโทรศัพท์บ้าน, ช่างซ่อมโทรศัพท์, ต่อสายแลน, การวางระบบเน็ตเวิร์ค, การเข้าสายแลน, วิธีต่อสายแลน, เดินสายอินเตอร์เน็ต, อุปกรณ์สายแลน, แลนไร้สาย, วางระบบ wifi, ติดตั้งระบบ wifi, ติดตั้งระบบเน็ตเวิร์ค, เครือข่ายแลน, การต่อสายแลน, วางระบบอินเตอร์เน็ต, บริษัทวางระบบคอมพิวเตอร์, ระบบ network ในองค์กร, ยั้มสายแลน, สายแลน cat6, หัวสายแลน ราคา, แลน, ตั้งสาย, เน็ตเวิร์ค, รับวางระบบอินเตอร์เน็ต, ต่อระบบแลน, การเข้าสายแลน cat6, สายแลน 30 เมตร ราคา, ราคาการติดตั้งwifi, ระบบสายแลน, ติดตั้งระบบเครือข่าย, ราคาสายแลน 1 กล่อง, จำหน่าย อุปกรณ์ wifi, ราคาค่าเดินสายไฟฟ้า, สายแลน cat5e ราคา, ระบบ แลน คอมพิวเตอร์, สายแลน cat6 ราคา, ติดตั้ง wireless, การติดตั้งระบบเครือข่าย, คีมเข้าสายแลน, การวางระบบ server, ราคาสายแลน cat6, สายแลนนอกอาคาร, วิธีเดินสายแลน, อุปกรณ์แลน, รับติดตั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย, การเข้าสายแลน cat5, อุปกรณ์ระบบแลน, จำหน่ายอุปกรณ์ network, สายแลนอินเตอร์เน็ต ราคา, ดูแลระบบ network, การติดตั้งระบบเน็ตเวิร์ค, เข้าสายแลน cat6, ติดตั้ง wi-fi, ระบบ fiber optic, สายอินเทอร์เน็ต ภายนอก, สายกล้อง cctv, วางระบบคอม, การเดินสายโทรศัพท์ภายในบ้าน, สายแลนอินเตอร์เน็ต, เดินสายสัญญาณ, การติดตั้งระบบ wifi, ราคาติดตั้งwifi, บริการติดตั้ง wifi, วางระบบบริษัท, วิธีการต่อสายแลน, รับติดตั้งระบบ server, สายแลนคอมพิวเตอร์, สายแลน 1 กล่อง ราคา, สายแลน กล่อง ราคา, ต่อเน็ตสายแลน, เข้าหัวแลน, ขายสายแลน ราคาถูก, ระบบเครือข่ายแลน, บริษัทติดตั้งอินเตอร์เน็ต, การเข้าหัวสายแลน rj45, อุปกรณ์ติดตั้ง wifi, เดินสายเน็ต, วิธีการเดินสายแลน, เดินสายโทรศัพท์ true, ระบบเน็ตเวิร์คคอมพิวเตอร์, ติดตั้ง wifi ราคา, สายแลน 15 เมตร ราคา, วิธีติดตั้งสายแลน, สอนวางระบบ network, การวางระบบเครือข่ายในองค์กร, หัวแลน, ราคาสาย utp cat6, สายแลน 50 เมตร, patch panel คือ, ราคาติดwifi, รับวางระบบบริษัท, สายแลนต่อเน็ต, การวางระบบ network ในสํานักงาน, ตัวเสียบสายแลน, งาน fiber optic, สายแลน cat5e, หัวสายแลน, การติดตั้ง network, ระบบ network เบื้องต้น, วิธีวางระบบ network, ระบบ network คือ, บริการในระบบอินเตอร์เน็ต, สายแลน utp, การเดินสายเน็ต, การวางระบบ, การเชื่อมต่อสายแลน, ราคา อุปกรณ์ network, รับติดตั้งไวไฟ, สายแลนยาว, การวางระบบอินเตอร์เน็ต ในองค์กร, งานไฟเบอร์ออฟติก, สาย rj45, รางสายแลน ราคา, รับติดตั้ง internet, การติดตั้งระบบโทรศัพท์, เครือข่าย pan, การต่อระบบแลน, ต่ออินเตอร์เน็ต สายแลน, เรียนระบบเน็ตเวิร์ค, เรียงสายแลน, ไฟเบอร์ออฟติค, รับติดตั้ง access point, งานเน็ตเวิร์ค, ระบบ network มีอะไรบ้าง, เดินสาย, สายแลนภายนอกอาคาร, การตั้งระบบแลน, ติดตั้งระบบ, การวางระบบคอมพิวเตอร์ สํานักงาน, ค่าแรงเดินสายเมนไฟฟ้า, ติดตั่งwifi, ช่างติดตั้งอินเตอร์เน็ต, เครือข่ายแลน คือ, กล่องแลน, วิธีติดตั้งระบบแลน, การติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์, ติดตั้งอุปกรณ์เครือข่าย, เต้ารับสายแลน, วิธีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตไร้สาย, ระบบไฟเบอร์ออฟติค, ระบบ network คือ อะไร, ระบบ network pdf, การวางระบบบริษัท, ขั้น ตอน การ วาง ระบบ เครือ ข่าย, สายแลน link cat6, ฮับ สายแลน, วิธีการติดตั้งสายแลน, เครือข่ายเน็ตเวิร์ค, ระบบแลน คือ, รับติดตั้งคอมพิวเตอร์, สภาวิศวะ, ค่าแรงเดินสายไฟ ต่อจุด, การเชื่อมต่อระบบแลน, สายแลน ภาษาอังกฤษ, การต่อสายแลน 2 เครื่อง, การติดตั้งระบบเครือข่ายไร้สาย, ขั้นตอนการต่อสายแลน, ประเภทสายแลน, หัวแลน ราคา, สอนระบบเน็ตเวิร์ค, ระบบเน็ตเวิร์คเบื้องต้น, การตั้งค่าระบบแลน, เดินสาย ไฟฟ้า ภายใน อาคาร, สาย network, เข้าหัวสายแลน ตัวเมีย, ทดสอบสายแลน, หัวแลนตัวเมีย, เชื่อมต่อสายแลน, เครือข่ายระบบคอมพิวเตอร์, ระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์ค, การออกแบบระบบเน็ตเวิร์ค, วิธี การ ติด ตั้ง network, เซ็ตระบบ network, การเข้าสาย cat6, งานสาย network, การวางเครือข่ายคอมพิวเตอร์, การตั้งค่าสายแลน, วิธีการติดตั้งระบบเครือข่าย, ระบบแลนในสํานักงาน, การเดินสาย, สายแลนมีปัญหา, การต่อสายแลน มีกี่แบบ, cat5e กับ cat6, เดินสาย ภาษาอังกฤษ, การติดตั้งแลน, การวางคอมพิวเตอร์

การติดตั้งระบบแลน จะช่วยให้การทำงานของคุณนั้นง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณไม่ต้องสอบถามข้อมูลจากเพื่อนร่วมที่มีงานยุ่งตลอดเวลาคุณสามารถเข้าไปดูหน้างานหรือการสั่งก่อนหรือหลังจากระบบแลนได้ เมื่อคุณมีระบบแลนเข้าช่วยงานแล้วก็สามารถทำงานให้เร็วขึ้นและประสิทธิภาพงานได้ดีเยี่ยมขึ้นด้วยเช่นกัน

ติดตั้งสายแลนแบบไหนที่จะทำให้ระบบเดินได้คล่องตัวที่สุด

หลายคนที่ทำงานเกี่ยวกับระบบออนไลน์หรือระบบเน็ตเวิร์กต่างๆ อาจจะใช้งานจากระบบ wifi กันเกือบทั้งหมดแล้ว แต่ถ้าเป็นหน่วยงานหรือห้างร้านที่ต้องการความแม่นยำ และระบบที่ดีที่สุด จำเป็นต้องใช้ระบบสายแลนเป็นสำคัญ เพราะระบบนี้จัดได้ว่าเป็นระบบการส่งสัญญาณที่ดีที่สุดในตอนนี้

และระบบแลนก็จะต้องมีการติดตั้งที่ดีเพื่อให้ระบบได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ การติดตั้งสายแลนที่ดีนั้นจะต้องประกอบไปด้วย

1.ต้องวัดระยะพื้นที่ให้พอเหมาะ

การเดินสายแลนบางท่านอาจจะคิดว่าการเดินสายให้ยาวไว้ก่อนจะได้เปรียบในการเคลื่อนย้ายหรือเวลาที่ต้องทำการเปลี่ยนมุม แต่ความเป็นจริงแล้ว การทำสายแลนที่ยาวเกินไป ไม่ได้ส่งผลดีแต่อย่างใด เป็นการทำให้การส่งข้อมูลช้าเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก ทางที่ดีต้องจัดวางสายในพอเหมาะไม่สั้นจนเกินไปหรือยาวจนเกินไป

2.ต้องมีระบบการเดินสายให้ตรงที่สุด

ถ้าเราสังเกตให้ดี ในการเดินทางของระบบสัญญาณและระบบไฟฟ้าต่างๆ นั้นจะเดินทางเป็นเส้นตรง และสายแลนก็เช่นกัน ควรเลือกการเดินทางของสายให้เป็นเส้นตรงมากที่สุด ให้มีส่วนที่หักมุมน้อยที่สุดและในส่วนที่ต้องโค้งหรือต้องหักมุมนั้นจำเป็นต้องใช้ฝีมือในการติดตั้งด้วย เพราะไม่เช่นนั้น สายไฟด้านในและสายใยแก้วบางตัวอาจจะขาดได้รับความเสียหายได้ ทำให้เมื่อเวลามีการขยับสายเพียงเล็กน้อยสัญญาณก็ขาดหายได้

3.ตัวต่อก็สำคัญ

การใช้ตัวต่อสำหรับสายในบางพื้นที่ก็สำคัญไม่น้อย หลายคนอาจจะคิดว่าใช้การต่อแบบธรรมดาตัวไปก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว ระบบสายแลนที่ดีจะมีสายที่หลายเส้นและยุ่งยากพอสมควร สัญญาณที่ต้องผ่านมานั้นถ้าจะให้สัญญาณได้รับข้อมูลมาอย่างเต็มที่และได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็วก็ต้องมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ดี จึงจะทำให้สัญญาณที่ได้รับมานั้นสมบูรณ์และไม่ขาดหายบ่อยๆ

การวางระบบสายแลน จัดได้ว่าเป็นการวางระบบเครือข่ายที่ดีที่สุดในตอนนี้ หลายท่านอาจจะคิดว่าระบบสัญญาณ wifi นั้นดีที่สุด แต่ในความเป็นจริง การเชื่อมต่อข้อมูลสำคัญต่างๆ หรือการทำงานที่ต้องต่อกับระบบใหญ่จำเป็นต้องใช้สัญญาณจากสายแลนเท่านั้นถึงจะดีที่สุด การทำงานจะสะดวกรวดเร็ว

อย่างห้างร้านใหญ่ๆที่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเชื่อมต่อกันทั้งหมด ไม่ว่าการจะเช็คสินค้า หรือต้องการหาข้อมูลหลายๆ อย่างก็จะทำได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังเป็นการจำรองข้อมูลไว้หลายที่อีกด้วย การใช้งานจากระบบสายแลนนั้นจึงจำเป็นอย่างมาก สำหรับหน่วยงาน ห้างร้านเล็กหรือใหญ่ควรจะใช้ระบบเชื่อมต่อด้วยสายแลนเท่านั้น ถึงจะทำงานได้ดีที่สุด และการทำงานของคุณจะไม่ต้องเจอกับปัญหาสัญญาณขัดข้องแต่ประการใด

10 ความคิดเห็น

  1. รูปแบบการทำงานน่าสนใจมาก ต้องการโยงในบ้าน4หลังในบริเวณเดียวกัน

  2. ต้องการเดินสายแลน ในอาคารพาณิชย์ 2 จุด กทม.
    คิดราคาเท่าไหร่ ? รายละเอียดอื่นๆ

  3. สนใจคะ ต้องการให้ช่วยตรีราคาวางระบบสายระบบคอมพิวเตอร์ ละบบแลน วางสายโทรศัพท์ กล้องวงจรปิด โรงงาน ติดต่อกลับด้วยนะคะ 096-88068** คุณแหม่ม

  4. ขอบคุณคะ ที่เข้ามาแก้ปัญหาของเรามานานตอนแรกไม่เข้าใจพอได้คำแนะนำเข้าใจอย่างถูกต้องเลยคะ แวะมาขอบคุณ

  5. ต้องการเดินสายแลนเพิ่มครับ เคยใช้บริการเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่สมุทรสาคร กรุณาติดต่อกลับ นท 086978****

  6. รบกวนสอบถามถ้าต้องเดินสายแลนประมาณ 15 จุด และติดตั้งระบบ SERVER ระบบออฟฟิศ อยากทราบว่าราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ

  7. ต้องการเดินสายแลน ประมาณ 15 จุด และติดตั้งServer ราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ

  8. ช่างทำงานดีมากครับ ทำงานเร็ว เดินสายสำหรับคอมพิวเตอร์ไป 10 เครื่อง ยังไม่มีปัญหาเลยครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.